-Khánh thành Khu lưu trú công nhân – Khu chế xuất Linh Trung II
         -Ngày 12 tháng 12 năm 2014, tại Khu chế xuất Linh Trung II đã long trọng diễn ra Lễ Khánh thành Khu lưu trú công nhân.
         -Ngày 12 tháng 12 năm 2014, tại Khu chế xuất Linh Trung II đã long trọng diễn ra Lễ Khánh thành Khu lưu trú công nhân.
Buổi lễ hân hạnh đón tiếp Ông Phạm Trung Tuyến - Vụ trưởng, Trưởng văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở xã hội và thị trường bất động sản; Ông Vũ Văn Hòa - Trưởng Ban Quản lý khu chế xuất và công nghiệp thành phố; ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản thành phố Hồ Chí Minh; ông Phạm Hoài Anh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức và đại diện các doanh nghiệp hoạt động trong KCX Linh Trung II. 
 
 
   
       -Dự án được khởi công từ tháng 10/2009, Khu lưu trú công nhân công nhân KCX Linh Trung II đáp ứng nhu cầu nhà ở sinh hoạt, nghỉ ngơi cho 2.200 công nhân. Khu lưu trú gồm 2 đơn nguyên Block A1, A2 (9 tầng), mỗi đơn nguyên đều có hầm để xe, đường nội bộ rộng rãi, thoáng mát cùng nhiều tiện ích sinh hoạt khác.
 
 

       -Khu lưu trú công nhân KCX Linh Trung II gồm 352 căn hộ, được thiết kế thành 2 dạng: căn hộ tập thể và căn hộ dành cho gia đình, 35m2/căn hộ, không gian kiến trúc đẹp, hiện đại, màu sắc hài hòa, tất cả các căn hộ đều có ban công, lấy tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên thân thiện với môi trường. Tất cả các căn hộ đều được trang bị hệ thống Internet, truyền hình cáp phục vụ cho nhu cầu học tập, giải trí của công nhân. Tùy vào điều kiện cụ thể, người lao động có thể lựa chọn phòng ở dành cho căn hộ gia đình (35m2/căn hộ) hay căn hộ tập thể dành cho công nhân độc thân (khoảng 6 người/căn hộ).

 

 

       -Các căn hộ này được cho thuê với mức giá ưu đãi dành cho công nhân làm việc trong khu chế xuất Linh Trung II. Nhiều dịch vụ tiện ích cũng được tích hợp như: Nhà trẻ đạt chuẩn Quốc gia dành cho trẻ từ 1 – 4 tuổi (tại tầng trệt block A2) có khả năng tiếp nhận trung bình từ 200 – 250 trẻ; Khu Thương mại (tại tầng trệt của block A1) gồm: Siêu thị mini; Khu sinh hoạt chung; sân khấu ngoài trời; rạp chiếu phim; căn tin… góp phần tạo nên cuộc sống tiện nghi cho công nhân tại khu lưu trú.

 

 

      -Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Thành phố đề nghị các doanh nghiệp trong KCX Linh Trung II phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn cơ sở tuyên truyền, phổ biến chính sách về Khu lưu trú công nhân – KCX Linh Trung II đến người lao động; đồng thời quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện cho người lao động được vào ở Nhà lưu trú.