Từ ngày 23/9/2018 Ban Giám đốc Công Ty CP ĐT XD SX DV DL Thiên Phát đã cử đoàn cán bộ trường Mầm Non Thanh Bình - đơn vị trực thuộc sang tham quan học tập tại một số trường Mầm Non của Singapore do Hiệp hội GDMN Singapore tổ chức cùng sự kết hợp và cho phép từ phía Việt Nam của trường CĐSP Trung Ương thuộc Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

Trong chiều ngày 25/9 Tiến sỹ Christine Chen - Chủ tịch Hiệp hội các nhà Giáo dục Mầm non Singapore kiêm chủ tịch Hiệp hội MN Châu Á Thái Bình Dương - Phó Chủ tịch Hiệp hội MN Quốc tế & các chuyên gia thuộc văn phòng Hiệp hội các nhà GDMN Singapore đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề "Nhà lãnh đạo, người truyền cảm hứng” cùng đoàn công tác Việt Nam bao gồm các Hiệu trưởng, giám đốc các trường MN trong cả nước.

Đoàn cán bộ sang học tập tại Singapore lần này của trường Mầm non Thanh Bình bao gồm 2 đồng chí cán bộ quản lý: Hiệu trưởng và Chủ tịch công đoàn nhà trường.

Trong khuôn khổ Hội thảo các nhà cán bộ quản lý đã say sưa, tập trung làm rõ các Chiến lược, Phương pháp và các kỹ năng của nhà lãnh đạo trong các cơ sở giáo dục mầm non gồm 10 vấn đề then chốt như:

o Tạo được sự bình đẳng trong đơn vị

o Phát triển chuyên môn cho giáo viên mầm non

o Giám sát - Hỗ trợ giáo viên mầm non

o Tạo sự rõ ràng trong đơn vị

o Sự ghi nhận và khen thưởng

o Quyết định các vấn đề

o Tạo được sự đồng lòng và nhất trí

o Định hướng, chiến lược phát triển bản thân từng giáo viên mầm non và toàn đơn vị

o Thiết lập mội trường vật chất phù hợp

o Tạo nên sự sáng tạo của người lao động.

Cũng trong đợt công tác này tại Singapore, Ban giám hiệu trường MN Thanh Bình đã có cơ hội trải nghiệm khóa đào tạo với cô Fiona- Hiệu trưởng trường MN Chiltern House và tới trường MN My First Skool - một trong những trường MN công lập lớn nhất tại Singapore. Qua đợt học tập và trải qua các hội thảo, cùng các đánh giá, chia sẻ, các bài thuyết trình, BGH Thanh Bình đã nhận được chứng chỉ tập huấn do TS Chen trực tiếp trao tặng và quan trọng hơn cả là đã có những trải nghiệm quý giá tại một đất nước tiên tiến có nền giáo dục phát triển bậc nhất trên thế giới để ngày càng hoàn thiện nâng cao chất lượng đội ngũ, quyết tâm tập trung toàn lực để phát triển và đem đến cho các bé yêu cũng như các cô giáo trường MN Thanh Bình 1 môi trường học tập, làm việc tích cực, thân thiện và năng động.

Đây chính là kim chỉ nam và tầm nhìn của Ban lãnh đạo - Ban giám đốc Khu nhà ở xã hội Thiên Phát với quan điểm " Tất cả vì giáo dục - đầu tư cho giáo dục - đầu tư cho sự phát triển - nhằm mong muốn đem tới các trường MN trực thuộc Khu nhà ở xã hội có một môi trường chất lượng cao, thân thiện và an toàn - Một trường MN trong khu nhà ở xã hội cho tất cả con em cán bộ, công nhân, người lao động tại Khu chế xuất, các bé sinh sống ngay tại khu cung cư. Đây chính là cơ hội học tập vô cùng bổ ích và thiết thực cho đội ngũ quản lý giáo dục nhà trường của khu nhà ở xã hội Thiên Phát.

Các thông điệp mà các cô giáo quản lý GD trường MN thuộc Khu nhà ở xã hội Thiên Phát nhận được từ TS Chen và các đồng nghiệp Singapore chia sẻ trong chương trình tập huấn:

"Nếu người quản lý tiếp cận sự thay đổi một cách nhiệt tình và tự tin thì điều đó sẽ tiếp lửa cho các thành viên khác trong trường MN của bạn"

"Khi xuất hiện làn gió của sự thay đổi thì một số người sẽ xây dựng bức tường chắn trong khi đó một số người khác sẽ làm cối xay gió".

Và đúng vậy! Một luồng gió mới, luồng gió từ nhận thức và trí tuệ, luồng gió của sự lan tỏa lòng đam mê công việc, của tình yêu trẻ, yêu nghề đang lan tỏa, len lỏi trong bầu không khí của trường MN Thanh Bình, nhiệt huyết từ Ban giám đốc Công ty Thiên Phát đã truyền hơi nóng và sức mạnh tới từng cá nhân các vị trí làm việc tại Công ty, từ Cán bộ quản lý tới từng giáo viên và nhân viên. Nhiệt huyết và sự tận tâm, trách nhiệm sẽ đem tới sự đổi thay và nắng ấm tại trường MN Thanh Bình.

Một số hình ảnh sau chuyến đi học tập của đoàn trường MN Thanh Bình